Mua MacBook M1, 8GB hay 16GB?

Nếu anh em có làm việc hay anh em có sử dụng các ứng dụng liên quan đến ảnh, phim như lightroom, photoshop, final cut, imovie, premiere… thì anh em nên mua 16GB. Còn anh em cơ bản chỉ dùng máy để vào Tinhte.vn, Facebook, email, văn phòng linh tinh, Zalo, Video call… thì 8GB hay 16GB gì cũng được.

Mình thấy một số anh em làm ảnh nhiều nhưng mua máy 8GB đang gặp khó khăn khăn vì làm việc một hồi là máy lag. Mình cũng từng gặp trường hợp tương tự hồi xài máy 8GB. Giờ mình dùng các máy 16GB thì đã ngon hơn rất nhiều. Hai máy ảnh của mình đang dùng một cái 24Mp và một cái 102Mp.

Việc chênh lệch giữa Macbook Air và Pro không đáng kể nên nêu vì lý do tài chính thì anh em có thể chọn Macbook Air 16GB thay vì chọn Pro 8GB.

RAM trên những chiếc máy M1 nó không giống với RAM trên các máy X86 trước đây. Tuy nhiên lý thuyết 16GB hơn 8GB cho hiệu năng là vẫn đúng. Nhưng nó đúng với việc anh em cần hiệu năng thiệt, còn anh em không làm gì liên quan và mua máy RAM nhiều hơn cũng không thể hiện được gì.

Anh em cũng cân nhắc gì thời điểm Apple sắp ra máy mới cũng gần rồi. Và lời khuyên của mình đúng cả với những chiếc Mac M1 còn lại Mac mini và iMac.

Tinhte.vn

No ratings yet.

Hãy đánh giá bài viết này

Bài viết được đề xuất