5 lý do bạn nên tìm hiểu về Seo real time

Gần đây, từ khóa SEO Real Time được dân chúng tìm hiểu nhiều và cũng không biết nó là cái gì.Vì vậy bài viết này mình sẽ phân tích theo quan điểm của mình về cách SEO này.

Để tiện cho các bạn nắm thông tin mình sẽ chia bai này ra làm 2 phần :

I/ SEO Real Time là gì ?

II/ Cách để làm SEO Real Time.

Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

I/ SEO Real Time là gì ?

1.SEO là gì ?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).[1] Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.(Theo Wiki Pedia)

2.Real Time là gì ?

Real là thực tế, time là thời gian thực. Vậy Real time có thể tạm hiểu là Theo thời gian thực.

Vậy SEO Real Time là công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo thời gian thực.Dễ hiểu hơn là bạn phải xây dựng được nội dung vừa thân thiện với các bộ máy tìm kiếm nhưng cũng phải mang lại trải nghiệm tốt cho người đọc. Những thông tin của bạn có thể phát triển theo xu hướng hoặc những gì người dùng chưa biết.

II/ Cách để làm SEO Real Time.

1/Tìm hiểu xem người đọc của bạn là ai.

Rất nhiều người bỏ qua vấn đề này mà chỉ chăm chăm vào việc đổ nội dung cho web, và 1 ngày không xa website của bạn sẽ trở thành 1 đống “rác”.

Trước khi làm nội dung hãy tìm hiểu xem nội dung bạn viết ra cho ai đọc, có dùng để bán hàng hay chỉ tăng tương tác. nội dung đã nhắm đúng đối tượng của bạn hay chưa, có ai viết về nó chưa….

2/ Tìm hiểu xu hướng người dùng :

Làm sao để có 1 bài viết đúng theo xu hướng ?

Hãy dùng các công cụ như Google Trend, Facebook để “soi”, để xem đối tượng của bạn đang có nhu cầu gì, đang sợ gì, đang muốn đọc cái gì và chưa tiếp cận được thông tin gì.

Việc tìm hiểu xu hướng người dùng mất khá nhiều thời gian, mà nếu theo quy luật 80/20 thì tôi nghĩ bạn nên dành nhiều thời gian cho công việc phân tích này vì cái bạn thu được sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn về bức tranh tổng thể nội dung.

3/ Vậy chỉ SEO lên TOP thì có gọi là Real Time Không ?

Tôi nghĩ là không cần phải lên Top mới được gọi là SEO Real Time, chỉ cần nội dung của bạn được tối ưu tốt, trải nghiệm người dùng tốt thì việc còn lại là “Quảng bá nội dung” mà thôi. Đừng có dồn hết sức vào công cụ tìm kiếm mà hãy nhớ khi người dùng cho rằng nội dung của bạn tốt, hữu ích thì không có công cụ tìm kiếm nào “thiếu thông minh” mà bỏ qua bạn cả.

Bỏ qua các vấn đề về kĩ thuật của SEO, một nội dung tốt là nội dung mang đến trải nghiệm tốt cho người đọc. Đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa, hãy mang đến cho người đọc những thông tin họ chưa biết và nhờ có nội dung của bạn họ mới biết.

Khi bài viết của bạn được nhiều traffic, được  nhiều share thì tôi nghĩ thứ hạng của bạn cũng sẽ thay đổi khiến bạn ngạc nhiên và đó mới là SEO Real Time.

5/5 (1)

Hãy đánh giá bài viết này

Updated: March 31, 2017 — 1:33 pm

The Author

Steven Pham

Bạn có thể xem thêm thông tin cá nhân của

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Alo Sửa máy vi tính © 2017 - Quy định người dùng - Chính sách nội dung Frontier Theme