Khắc phục lỗi máy tính bị mất mạng

Xin chào,

Có bao giờ bạn gặp lỗi mạng với máy tính của mình chưa ?

Hôm nay mình sẽ liệt kê một số trường hợp mà chắc chắn bạn đã và sẽ gặp phải, nào bắt đầu thôi.

LỖI MẠNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CƠ BẢN

1.Lỗi mạng dấu “X” đỏ :

  • Nếu bạn thấy dấu “X” đỏ xuất hiện thì nguyên nhân là do cáp mạng chưa được gắn vào cổng mạng, trường hợp này kiểm tra lại xem jack mạng có lỏng không, đã được cắm đúng chưa.
  • Nếu cáp mạng đang gắn từ modem đến cổng máy tính thì khả năng cao là do bấm đầu dây cáp chưa đúng chuẩn, bấm hụt đầu dây. Trường hợp này nên thay bằng đầu cáp khác và bấm lại cho thật đúng chuẩn.
  • Kiểm tra modem, hub có lên nguồn không và đèn tín hiệu có sáng không, kiểm tra dây đã cắm vào switch, router, modem chưa.
  • Kiểm tra xem máy tính bạn đã đủ Driver chưa bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer > Manager > Device Manager .

Khắc phục lỗi máy tính bị mất mạng

2. Lỗi mạng hiển thị dấu chấm than màu vàng

  • Lỗi này thông thường do Modem không cấp phát được IP cho máy tính của bạn nên hiển thị dấu chấm than màu vàng. Xữ lý bằng cách tắt Modem và khởi động lại sau 2 phút.
  • Một số trường hợp cũng hiển thị dấu chấm than màu vàng này do Modem, Router đã Full port, mỗi Modem, router đều quy định có bao nhiêu kết nối cùng lúc, nếu vượt qua con số quy định thì bạn sẽ gặp dấu chấm than này. Khắc phục bằng cách tắt modem và khởi động lại hoặc nâng cấp thiết bị router để khắc phục.
  • Một trường hợp khác nữa là do máy tính của bạn đang để IP tĩnh, config không đúng thông số modem.Khắc phục bằng cách để chế độ nhận IP động nhé.

loi-mang-dau-cham-than

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự khắc phục được lỗi mạng cơ bản cho bản thân mà không cần đem ra máy ra tiệm máy tính nhé.

Thân ái.

 

5/5 (1)

Hãy đánh giá bài viết này

The Author

Steven Pham

Bạn có thể xem thêm thông tin cá nhân của

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Alo Sửa máy vi tính © 2017 - Quy định người dùng - Chính sách nội dung Frontier Theme