Chia phân vùng ổ cứng hợp lý

Có rất nhiều bạn thắc mắc  về việc, nên để dung lượng của ổ C bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường khi chia ổ đĩa các bạn không quan tâm là nên để dung lượng của ổ chứa hệ điều hành bao nhiêu là hợp lý và đúng cách.

Nếu các bạn để khoảng trống của ổ C quá ít hoặc quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới tốc độ của máy tính rất nhiều.


Ảnh minh họa

Vd: bạn để ổ C của bạn là  50gb, khi cài hdd và các phần mềm rồi mà còn dư khoảng 5gb chẳng hạn, như thế thì máy tính của các bạn sẽ chạy với tốc độ con rùa, hoăc là dư khoảng 40gb chặng hạn thì máy tính của các bạn cung không có tốc độ thực của nó.

Để dung lường bao nhiêu là đủ?

Theo kinh nghiệm sử dụng nhiều năm, và các nguyên lý hoạt động của ổ đĩa. để sử dụng tối đa tốc độ của máy tính  có rất nhiều vẫn đề cần tối ưu vd: tắt các chương trình thừa của máy tính chia ổ đĩa sao cho hợp lý…

Các bạn nên chia ổ chứa hệ điều hành của các bạn có dung lượng lớn gấp đôi số dung lượng đã sử dụng của các bạn là tốt nhất, nếu để dư quá nhiều thì máy tính sẽ chạy chậm hơn bình thường bởi vì trong quá trình chạy máy tính hải mang quá nhiều phần dung lượng mà nó cần thiết, nếu các bạn để dung lượng còn thừa mà ít thì nó sẽ không đủ lên sẽ chậm.

Lời kết: Cách tốt nhất là các bạn để  dung lượng còn thừa của ổ C = với dung lượng đã dùng của ổ C thì máy tính của bạn có một tốc độ tốt nhất.

Nguồn : http://tutorialit.net

5/5 (1)

Hãy đánh giá bài viết này

Updated: February 21, 2017 — 3:31 pm

The Author

Steven Pham

Bạn có thể xem thêm thông tin cá nhân của

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Alo Sửa máy vi tính © 2017 - Quy định người dùng - Chính sách nội dung Frontier Theme