Cái gì quan trọng nhất trong máy tính?

CPU

CPU là chữ viết tắt của Central Processing Unit hay còn gọi  bộ xử lý trung tâm. CPU đóng vai trò như não bộ của một chiếc Laptop, tại đó mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển mọi hoạt động của Laptop.

 

Ram

RAM là từ viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). Trên điện thoại di động,RAM là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh vi xử lý. RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không được lưu khi điện thoại hay máy tính bảng bị tắt.

 

Mainboard

Trong các thiết bị điện tử Bo mạch chủ là một bản mạch đóng vai trò  trung gian giao tiếp giữa các thiết bị với nhau. Một cách tổng quát, mainboard hay bo mạch chủ là mạch điện chính của một hệ thống hay thiết bị điện tử.

 

Ổ đĩa cứng

 đĩa cứng là loại bộ nhớ “không thay đổi” (non-volatile),  nghĩa  chúng không bị mất dữ liệu khi ngừng cung cấp nguồn điện cho chúng.  đĩa cứng là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống bởi chúng chứa dữ liệu thành quả của một quá trình làm việc của những người sử dụng máy tính.

 

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính được lắp trong các máy tính cá nhân, máy chủ, máy tính xách tay. Ở máy để bàn hoặc máy chủ, bạn có thể nhìn thấy PSU  một bộ phận có rất nhiều đầu dây dẫn ra khỏi nó và được cắm vào bo mạch chủ, các ổ đĩa, thậm chí cả các card màn hình cao cấp.

 

Card đồ họa

Card đồ họa (Graphics card) hay còn gọi là card màn hình là một loại thiết bị chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính cụ thể như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh. …Card đồ họa chia làm hai loại đó là card rời và cardonboard (tích hợp sẵn trên main máy tính)

 

3.5/5 (4)

Hãy đánh giá bài viết này

Updated: August 3, 2017 — 9:07 am

The Author

Steven Pham

Bạn có thể xem thêm thông tin cá nhân của

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Alo Sửa máy vi tính © 2017 - Quy định người dùng - Chính sách nội dung Frontier Theme